Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Không chỉ nổi tiếng bởi lăng mộ bí ẩn của Tần Thủy Hoàng, thành phố Tây An của Trung Quốc còn thu hút du khách đến tham quan nhờ nền ẩm thực đậm đà, quyến rủ. Cùng vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ thưởng thức môt vài món tượng trưng du khách nhé!


Mì Biangbiang: có mặt khắp nơi ở Tây An, Trung Quốc đủ loại từ lạnh đến nóng, từ mì trứng đến mì rau. Riêng món mì Biangbiang này nổi tiếng bởi cái tên độc đáo. Khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhân sợ mì ngon, dai nhờ trứng và dầu thêm vào bột. Thường được phục vụ kèm theo dấm và nhiều ớt đỏ, tỏi thái hạt lựu, dầu nóng được đổ lên bát trước khi mang đến cho khách. 


Bánh bao nước thịt chua: món bánh bao ở Tây An có hương vị đặc biệt phong phú. Hạt vừng, tỏi tây thái nhỏ và rau mùi thêm hương vị đậm đà cho nước súp để lại ấn tượng khó quên cho thực khách.


Thịt bò hấp và bột lúa mì: món này được làm từ thịt bò hấp và bột lúa mì phong cách Hồi giáo gần một thế kỷ qua. Có sử dụng 23 loại thảo mộc, gia vị và đồ nêm nếm, nấu trong khoảng 7 giờ. Nên ăn fenzhengrou lúc còn nóng cùng trà để trung hòa mỡ thịt bò.


Bánh bao nước thịt: những chiếc bánh bao ở Tây An trông ngon hơn so với các thành phố khác nhờ nhân thịt cừu hoặc thịt bò thay vì thịt lợn. Vỏ bánh mỏng như giấy bọc nhân và nước thịt trọn vẹn bên trong. Ở Tây An còn có dấm và ớt ngâm riêng để ăn cùng tangbao. Cẩn thận khi ăn bởi món này bởi nó rất cay.


Thịt xiên nướng: xiên thịt gà nhỏ giá 1 tệ sẽ khiến bạn phát nghiện. Nếu bạn có hai người và gọi đến 100 xiên thịt cừu hoặc bò nướng để thưởng thức khi du lịch Tây An cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines nhé!


Bánh burger Tây An: giống một chiếc bánh mì kẹp bình thường nhưng roujiamo ở Tây An có lịch sử lâu đời hơn. Bánh chỉ có hai nguyên liệu chính là bánh mì nướng và thịt om, được nướng bằng bếp truyền thống. Thịt ăn cùng bánh thường nửa nạc nửa mỡ đã được om trong nhiều giờ, nghiền vụn và nhồi vào bánh mì.


Mì lạnh: tên gọi mì lạnh bắt nguồn từ việc những sợi mì gạo được để nguội sau khi xắt lát mỏng. Món mì lạnh cơ bản nhất được rưới nước sốt dầu ớt, hạt tiêu bột, dấm và tỏi thái hạt lựu, để giá đỗ và dưa chuột thái lát lên trên. Mì có vị cay và mềm mịm. Bạn có thể tìm thấy mì lạnh ở bất kỳ cửa hàng nào bán roujiamo.


Nước lựu ép: khi những quầy lựu xuất hiện khắp các góc phố nghĩa là mùa thu đã về ở Tây An. Lựu là đặc sản mùa thu ở Tây An. Nước lựu ép ăn cùng thịt xiên nướng là sự kết hợp hoàn hảo kích thích vị giác.


Vụn bánh mì chan canh thịt cừu: đây là món bánh mì dẹt cắt lát nhỏ được chan ngập nước canh thịt cừu luộc. Ăn một bát paomao là cách thư giãn độc đáo nhất khi du lịch đến thành phố này cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines


Bánh gạo nếp và chà là: món zenggao là đồ ăn sáng yêu thích của người Tây An. Từng lớp gạo nếp, chà là và đậu đỏ được bọc kín trong dụng cụ đất nung cổ xưa gọi là Zeng. Trông zenggao giống như một chiếc bánh tráng men, có mùi trái cây và ngọt, bánh dai.

0 nhận xét :