Du lịch Mỹ ngày nay là nhu cầu khá lớn đối với khách du lịch. Đến với thiên đường nước Mỹ, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị, đặc biệt là văn hóa ẩm thực.
Cùng China Airlines đến thăm đất nước xinh đẹp này qua món ăn Pastrami đặc trưng của thành phố New York để thấy rõ sự khác biệt giữa ẩm thực Á, Âu.
Pastrami là một món ăn truyền thống đặc trưng của người dân New York. Pastrami được làm từ thịt bò ướp hu khói, thực phẩm yêu thích của người Mỹ. Người dân New York xem món ăn này như một phần không thể thiếu của cuộc sống. Họ tự hào và luôn nói về nó trong mỗi bữa tiệc.
Pastrami được chế biến theo cách thức của người cổ xưa. Tên món ăn bắt nguồn từ từ Pastrama của người Rumani, thậm chí, có người còn cho rằng nó có nguồn gốc xa xưa hơn nữa từ Thổ Nhĩ Kì. Những người Do Thái theo làn sóng di cư sang Mỹ lại khẳng định Pastrami chính là món ăn do họ tự sáng tạo ra từ những năm đầu thế kỉ 20.
Chế biến được một món Pastrami thơm ngon hoàn hảo thực sự đã là một thắng lợi lớn. Phần thịt bò được sử dụng ở đây thịt bò ở vùng bụng. Thịt phải để cả tảng, đập dập cho thật mềm. Sau đó thịt được đem ướp với muối, có thể thêm vào một chút đường và gia vị, nhưng nhất thiết không thể thiếu hạt tiêu đen xay nhỏ rắc đều, sau đó đem đi hun khói. Chế biến Pastrami cần phải rất kiên trì chờ đợi. Ông Cutlets, một người New York sành sỏi về các loại thịt cho hay công đoạn hun khói thịt bò ở Carnegie kéo dài liên tục trong 2 tuần liền. Sau khi hoàn tất, Pastrami sẽ tiếp tục được luộc lại bằng hơi trong vài giờ trước khi đem ra ăn.
Người ta thưởng thức Pastrami tại New York như một đặc sản của thành phố này. Pastrami có nhiều loại, mỗi loại có những nét hấp dẫn rất riêng, vì vậy mà đề tài về Pastrami nào là ngon nhất ở New York vẫn được những người dân của thành phố này mang ra bàn luận mỗi ngày. Trong khi một số người tán thưởng kiểu pastrami đặc trưng ở Carnegie Deli - một nhà hàng rất nổi tiếng ở thành phố New York trên đại lộ 17 , thì một số khác lại chỉ chịu chi tiền vào những thớ bò thịt dày được cắt bằng tay theo kiểu Katz's – một hàng ăn nhỏ theo kiểu Do Thái ở Houston, phía Đông New York.
Những người đầu bếp tại Katz’s cắt từng lát thịt Pastrami cũng chính là được thưởng thức nghệ thuật nấu nướng điêu luyện
Và người ta cũng không ngừng bàn cãi nhau xem Pastrami lúa mạch, với những miếng thịt bò dày, nóng sốt đậm đà gia vị, kẹp ở giữa hai miếng bánh mì trộn hột carun (một loại gia vị) và rưới thêm một chút mù tạt, liệu có phải là thứ đồ ăn lí tưởng của các cửa hàng ăn hay không .
Pastrami được xem là một phần linh hồn ẩm thực của New York và là món ăn không thể bỏ qua của mỗi du khách khi đến thăm thành phố này.
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho những chuyến đi đến New York thì nhanh tay mua ngay ve may bay di My giá rẻ và đừng quên thưởng thức Pastrami nhé.
Mọi thông tin về giá vé máy bay đi Mỹ và các thủ tục đi du lịch Mỹ xin vui lòng liên hệ
Cùng China Airlines đến thăm đất nước xinh đẹp này qua món ăn Pastrami đặc trưng của thành phố New York để thấy rõ sự khác biệt giữa ẩm thực Á, Âu.
Pastrami là một món ăn truyền thống đặc trưng của người dân New York. Pastrami được làm từ thịt bò ướp hu khói, thực phẩm yêu thích của người Mỹ. Người dân New York xem món ăn này như một phần không thể thiếu của cuộc sống. Họ tự hào và luôn nói về nó trong mỗi bữa tiệc.
Pastrami được chế biến theo cách thức của người cổ xưa. Tên món ăn bắt nguồn từ từ Pastrama của người Rumani, thậm chí, có người còn cho rằng nó có nguồn gốc xa xưa hơn nữa từ Thổ Nhĩ Kì. Những người Do Thái theo làn sóng di cư sang Mỹ lại khẳng định Pastrami chính là món ăn do họ tự sáng tạo ra từ những năm đầu thế kỉ 20.
Chế biến được một món Pastrami thơm ngon hoàn hảo thực sự đã là một thắng lợi lớn. Phần thịt bò được sử dụng ở đây thịt bò ở vùng bụng. Thịt phải để cả tảng, đập dập cho thật mềm. Sau đó thịt được đem ướp với muối, có thể thêm vào một chút đường và gia vị, nhưng nhất thiết không thể thiếu hạt tiêu đen xay nhỏ rắc đều, sau đó đem đi hun khói. Chế biến Pastrami cần phải rất kiên trì chờ đợi. Ông Cutlets, một người New York sành sỏi về các loại thịt cho hay công đoạn hun khói thịt bò ở Carnegie kéo dài liên tục trong 2 tuần liền. Sau khi hoàn tất, Pastrami sẽ tiếp tục được luộc lại bằng hơi trong vài giờ trước khi đem ra ăn.
Người ta thưởng thức Pastrami tại New York như một đặc sản của thành phố này. Pastrami có nhiều loại, mỗi loại có những nét hấp dẫn rất riêng, vì vậy mà đề tài về Pastrami nào là ngon nhất ở New York vẫn được những người dân của thành phố này mang ra bàn luận mỗi ngày. Trong khi một số người tán thưởng kiểu pastrami đặc trưng ở Carnegie Deli - một nhà hàng rất nổi tiếng ở thành phố New York trên đại lộ 17 , thì một số khác lại chỉ chịu chi tiền vào những thớ bò thịt dày được cắt bằng tay theo kiểu Katz's – một hàng ăn nhỏ theo kiểu Do Thái ở Houston, phía Đông New York.
Những người đầu bếp tại Katz’s cắt từng lát thịt Pastrami cũng chính là được thưởng thức nghệ thuật nấu nướng điêu luyện
Và người ta cũng không ngừng bàn cãi nhau xem Pastrami lúa mạch, với những miếng thịt bò dày, nóng sốt đậm đà gia vị, kẹp ở giữa hai miếng bánh mì trộn hột carun (một loại gia vị) và rưới thêm một chút mù tạt, liệu có phải là thứ đồ ăn lí tưởng của các cửa hàng ăn hay không .
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho những chuyến đi đến New York thì nhanh tay mua ngay ve may bay di My giá rẻ và đừng quên thưởng thức Pastrami nhé.
Mọi thông tin về giá vé máy bay đi Mỹ và các thủ tục đi du lịch Mỹ xin vui lòng liên hệ
Phòng vé China Airlines – VN BOOKING
Địa chỉ: 66B Cao Thắng, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 3929 0707
Rất vui được phục vụ quý khách!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét